Chữ Ký Số VNPT SmartCA

Chữ Ký Số VNPT SmartCA

A. Chữ ký số VNPT SmartCA – Chữ ký số không cần USB Token

Chữ ký số VNPT smartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể thực hiện việc xác thực ký số mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị mà không cần USB Token.

Tại Việt Nam, VNPT tự hào là đơn vị đầu tiên được trao giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa vào ngày 03/11/2021. Được vận hành và phát triển theo các tiêu chuẩn châu Âu và đạt tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông, dịch vụ ký số từ xa VNPT mang lại cho người dùng trải nghiệm sử dụng với nhiều tính năng tiện lợi.

B. Tính năng chữ ký số VNPT smartCA

Chữ ký số VNPT smartCA cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích như:

 •    Ký số từ xa thông qua thiết bị di động: Người dùng có thể thực hiện ký kết các văn bản pháp lý, hợp đồng giao dịch, hóa đơn… thông qua mọi thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng…
 •   Quản lý thông tin chứng thư số: Dịch vụ ký số từ xa VNPT cho phép người dùng quản lý theo dõi lịch sử giao dịch và lịch sử ký số của từng chứng thư số.
 •   Quản lý tài liệu, văn bản đã thực hiện ký số: Sau khi thực hiện ký số, VNPT SmartCA sẽ quản lý toàn bộ tài liệu và văn bản đã thực hiện ký số bởi người dùng.
 •   Tích hợp với các ứng dụng, phần mềm sử dụng ứng dụng ký số để chứng thực văn bản, giao dịch điện tử: Chữ ký số VNPT SmartCA hỗ trợ tính năng tích hợp chữ ký số từ xa với các phần mềm và ứng dụng khác nhằm mang lại trải nghiệm nhanh chóng và tiện lợi cho người sử dụng.
chữ ký số VNPT smartca
chữ ký số VNPT smartca dành cho doanh nghiệp

C. Ưu điểm vượt trội của chữ ký số VNPT SmartCA 

Là sản phẩm đến từ quá trình ứng dụng và phát triển công nghệ hiện đại, chữ ký số VNPT SmartCA sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Không dùng USB Token/SmartCard/HSM: Không cần đến các thiết bị phần cứng chuyên dụng đi kèm, người dùng vẫn có thể thực hiện ký kết thông qua dịch vụ ký số từ xa VNPT một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Không cần cài đặt phần mềm hỗ trợ: VNPT SmartCA cung cấp tính năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm ứng dụng chữ ký số từ xa. Vì vậy, người dùng có thể ký trực tiếp mà không cần thông qua các phần mềm hỗ trợ.
 • An toàn bảo mật: Dịch vụ ký số từ xa VNPT tuân thủ theo eIDAS – tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu và Bộ Thông tin và Truyền thông về sự an toàn, tin cậy và bảo mật trong giao dịch điện tử. Tất cả các khoá được quản lý tập trung trong HSM Cloud, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thông tin của người sử dụng.
 • Quản lý thuận tiện: Khi sử dụng VNPT SmartCA, người dùng có thể dễ dàng truy cập và quản lý lịch sử giao dịch một cách đầy đủ ngay khi có nhu cầu.
 • Tối ưu thời gian và chi phí: Với tốc độ ký nhanh chóng và quy trình đơn giản, VNPT SmartCA giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí vận hành khi thực hiện các giao dịch điện tử.

D. Các gói dịch vụ chữ ký số VNPT smartCA

Hiện nay, dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA cung cấp cho khách hàng đa dạng các gói dịch vụ ký số từ xa phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Cụ thể:

Gói dịch vụ Đối tượng áp dụng Giá cước/chu kỳ
Gói VNPT SmartCA Cơ Bản
Dùng thử 01 tháng Cá nhân Miễn phí
Dùng thử 03 tháng Cá nhân, Nhân viên, Doanh nghiệp Miễn phí
Gói VNPT SmartCA Doanh Nghiệp
Gói cơ bản Tổ chức – Doanh nghiệp 1.363.636 VNĐ/1năm
Gói nâng cao Tổ chức – Doanh nghiệp 2.045.455 VNĐ/1năm
Gói VNPT SmartCA Nhân Viên
Gói cơ bản Cá nhân thuộc Tổ chức, doanh nghiệp 490.909 VNĐ/1năm
Gói nâng cao Cá nhân thuộc Tổ chức, doanh nghiệp 736.364 VNĐ/1năm
Gói SmartCA tích hợp theo Unit Khách hàng sử dụng tích hợp với các sản phẩm của VNPT 350.000 VNĐ/1năm
Gói SmartCA – Hộ kinh doanh Hộ kinh doanh đăng ký Gói dịch vụ Quản trị tổng thể cho Hộ kinh doanh cá thể 400.000 VNĐ/1năm
Gói SmartCA – Hộ kinh doanh TN03 Hộ kinh doanh đăng ký Gói dịch vụ HKD thử nghiệm 03 (thời hạn 03 tháng) Miễn phí
Gói HSS – SmartCA Gói tích hợp Dịch vụ Hồ sơ Giáo dục – vnEdu HSS và phần mềm dịch vụ Chứng thực chứng thư số theo mô hình ký số từ xa – VNPT SmartCA 2.154.000 VNĐ/1năm

E. Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt chữ ký số VNPT SmartCA

Để sử dụng chữ ký số VNPT SmartCA, khách hàng sẽ tiến hành các bước đăng ký và kích hoạt dịch vụ như sau:

Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản, khách hàng liên hệ hotline VNPT: 0901888776 để được hỗ trợ đăng ký sử dụng.

Kích hoạt tài khoản

Bước 1. Tải ứng dụng VNPT SmartCA.

Bước 2. Kiểm tra email kích hoạt được gửi từ hệ thống dịch vụ VNPT SmartCA và lấy thông tin về tên tài khoản, mã kích hoạt.

Bước 3. Mở ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA trên thiết bị di động và nhập các thông tin vừa nhận được.

Bước 4. Khởi tạo mã PIN và xác nhận mã PIN. Sau đó, chọn “Tiếp theo”.

Lưu ý:

 • Tại bước này người dùng có thể bật chế độ sử dụng sinh trắc học để thực hiện đăng nhập vào app và xác thực các giao dịch ký số.
 • Chế độ sinh trắc học có thể được bật/tắt trong phần “Cài đặt chung” của app tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bước 5.  Hệ thống thực hiện khởi tạo cặp khóa và gửi yêu cầu sinh chứng thư số cho người dùng.

Bước 6. Người dùng ký Biên bản nghiệm thu bằng cách chọn “Xác nhận ký số”.

Bước 7. Hoàn tất xác thực ký số và hoàn thành quá trình kích hoạt tài khoản.

Lưu ý: Tại bước này, người dùng sẽ nhập mã PIN để hoàn tất xác thực nếu không bật chế độ sử dụng xác thực bằng sinh trắc học tại bước 4.

Trên đây là những thông tin quan trọng về dịch vụ chữ ký số VNPT smartCA. Với nhiều ưu điểm nổi bật, VNPT SmartCA là lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp và cá nhân khi mong muốn có được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình giao dịch điện tử trên thị trường hiện nay.

Nguồn: vnpt.com.vn

Tham khảo thêm các bài viết mới :

>> Phần mềm kê khai thuế VNPT-Tax

>> Chữ ký số VNPT-CA

>> Phần mềm BHXH-VNPT

>> Lắp mạng internet VNPT

No data was found
No data was found
No data was found